Bò sốt vang em hầm bằng lò!

Posted By: ngo - 8:02 AM
Bò sốt vang em hầm bằng lò! Ngon thật là ngon.
🥖🥖🥘🥘Ct bò sốt vang


⁃ 800g thịt bò (em chọn diềm thăn bò, nó mềm và có chút gân ngon ngọt hơn các phần thịt khác của bò😜)
⁃ 2 củ cà rốt
⁃ 4 củ khoai tây
⁃ 2 thìa cafe bột quế (mn có thể bớt bột quế nếu ko thích mùi nhưng thiếu nó cũng kém ngon và kém màu sắc đi í)
⁃ 2 bông hoa hồi
⁃ 2 củ tỏi
⁃ 1 củ gừng nhỏ
⁃ 3 thìa ăn phở tương cà và 2 thìa tương ớt (màu đẹp cũng là do tương cà và tương ớt nhé! Mình ko cho dầu điều. Nếu trẻ con ko ăn cay mn có thể ko cho tương ớt hoặc cho ít hơn)
⁃ 2 thìa bột năng
⁃ 1 miếng bơ nhỏ
⁃ 3 chén nhỏ rượu vang đỏ (chén uống rượu vodka). Không có vang thì bớt ngon thôi chứ cũng vẫn ok nha.
⁃ Hành khô, hạt tiêu, mắm ngon, mì chính, cần tây, mùi.
▶ Cách làm:
⁃ Thịt bò thái miếng bằng bao diêm, trần qua nước sôi lần 1, rửa sạch đập chút gừng cho bớt mùi gây của thịt bò trần lần 2. Rửa sạch để ráo nước. Ướp thịt bò với bột quế, mắm, tỏi, gừng đập giập, hạt tiêu, 2 chén rượu vang, tương cà, tương ớt. Hoa hồi nướng qua cho thơm rồi giã nhỏ ướp cùng. Ướp thịt trong khoảng 35-40'. Trong lúc chờ ướp thịt thì mình chuẩn bị cà rốt và khoai tây nha.
⁃ Cà rốt, khoai tây gọt vỏ cắt miếng vừa ăn ngâm với chút xíu nước muối loãng.
⁃ Cần tây, mùi rửa sạch thái nhỏ để riêng.
⁃ Hành tỏi đập giập phi thơm với chút xíu bơ rồi cho thịt bò đã ướp vào xào cho săn, nêm nếm gia vị vừa miệng. Đổ hết phần nước ướp thịt vào cùng. Cho thịt vào nồi áp suất, cho nước sao cho sâm sâp mặt thịt là được. Bật lửa to cho sôi rồi gạt hết bọt đi hạ lửa, (gạt bọt vài lần cho sạch nhé). Sau đó mới vặn chặt van hầm đun lửa nhỏ khoảng 40'. Mình dùng nồi gang nấu lâu hơn chút nhưng miếng thịt vừa tới ngon hơn ninh nồi áp suất đấy. (Nếu hầm bằng lò bật lò nóng 190-200 độ đun ngoài đến khi sôi thì bỏ cả nồi vào hầm trong 1h hoặc hơn (đương nhiên nồi dùng được trong lò nướng nhé!😜 như nồi gang, nồi thuỷ tinh chịu nhiệt, nồi đất...) Cái này tiện vì ko phải canh. Sau khi tắt lò mình vẫn để trong lò khi nào ăn bỏ ra rồi mới cho khoai, cà rốt, cần tỏi tây và bột năng vào nhé!)
⁃ Khoai tây, cà rốt vớt ra cho ráo nước rồi cho vào nồi đun thêm cho khoai đủ chín, không nên ninh nhừ quá khoai sẽ bị nát. 

⁃ Pha 2 thìa bột năng với chút xíu nước rồi đổ vào nồi thịt cho nước hầm hơi sánh. Cho thêm chén rượu vang còn lại vào đun thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa miệng. Rắc thêm hạt tiêu và cần tây, mùi vào là xong. (Ai ko thích cho bột năng thì ko cho cũng được nhé!)

About ngo

Những truyện tình cảm chị em , hướng dẫn các chị em làm đẹp để luôn có một sức khỏe tốt. Chia sẻ các kinh nghiệm đi du lịch của các bạn trẻ Việt Nam

0 comments:

Post a Comment

Chia sẻ các tin tức hàng ngày .Về các ngôi sao , ẩm thực kinh nghiệm đi du lịch , tâm sự chị em

Copyright © 2015 TÌM KIẾM TIN TỨC

Designed by | Distributed By Tìm Kiếm Tin Tức|MÓN MẶN|MÓN NGỌT| KINH NGHIỆM| CÁC LOẠI MỨT TẾT| LÀM ĐẸP| TÂM SỰ|

/* */